Tổng quan kiến thức về sẹo cần biết

Sẹo là những mô sợi thay thế cho những mô da bị tổn thương. Các mô sợi này có cấu trúc là những sợi collagen, được tạo ra giúp hồi phục vùng da bị tổn thương.
Sự hình thành vết sẹo là quá trình sinh học diễn ra một cách tự nhiên để làm lành các vết thương do tai nạn, bệnh tật, phẫu thuật,… Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm phụ thuộc vào các yếu tố: độ sâu, kích thước của vết thương, tuổi tác, giới tính, chủng tộc, di truyền. Vì thế, càng hiểu rõ về những vết sẹo và làn da của mình, việc điều trị sẽ càng trở nên vô cùng đơn giản.
Đôi khi, vết sẹo có thể ảnh hưởng đến tâm lí của chúng ta. Đặc biệt là vết sẹo ở trên mặt, tay và các khu vực mà mọi người có thể nhìn thấy dễ dàng sẽ làm bạn cảm thấy thiếu tự tin khi ra ngoài hay tham gia các bữa tiệc,… Nhiều vết sẹo cũng có thể gây đau và ngứa trầm trọng. Một số vết sẹo do bị bỏng hoặc vết thương sâu cũng làm cho bạn cảm thấy khó khăn hơn khi di chuyển cũng như các hoạt động bình thường.
2-cach-dieu-tri-seo-loi-an-toan-va-hieu-qua-nhat-cho-da-3
Vết thương có thể hồi phục trong giai đoạn một vài tuần và thậm chí nhiều năm, vì thế sự hình thành vết sẹo có thể thay đổi trong quá trình đó. Có nhiều loại sẹo khác nhau do nhiều nguyên nhân và vấn đề ở đây là làm sao chúng ta có thể xóa bỏ vết sẹo?
Chính vì vậy ngày càng có nhiều thuốc trị sẹo ra đời.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Có thể bạn quan tâm

Mách bạn cách bôi kem trị sẹo sao cho đúng cách và hiệu quả

Kem trị sẹo là một trong những phương pháp trị sẹo phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc dùng không đúng loại thuốc sẽ khiến cho việc điều trị không hiệu quả. Do đó, cần lựa chọn và sử dụng kem trị sẹo đúng cách để giúp liền sẹo nhanh chóng. 1. Sử dụng kem

Làm thế nào để cắt mí mắt mà không để lại sẹo?

Làm đẹp đang trở thành xu hướng tất yếu của các chị em phụ nữ. Ngày nay, vẻ đẹp của người phụ nữ thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng không phải chỉ đánh giá qua ngoại hình mà gần như mọi người đều cho rằng sắc đẹp chỉ trở nên hoàn

Shopping Cart
Scroll to Top