Home Chăm sóc da Thời điểm vàng để sử dụng kem trị sẹo mang lại hiệu quả cao nhất

Thời điểm vàng để sử dụng kem trị sẹo mang lại hiệu quả cao nhất

Những vết sẹo mà bạn thường thấy trên bề mặt da là kết quả của một quá trình tái tạo phức tạp sau tổn thương. Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cơ chế hồi phục thương tổn trên da, trong đó, một phần do cơ địa, một phần phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc vết thương như thế nào trước khi sẹo định hình. Cùng tìm hiểu cơ chế hình thành sẹo khi có tổn thương da để từ đó biết được thời điểm tác động vào quá trình liền vết thương giúp ngăn hình thành sẹo tốt nhất nhé!

Cơ chế hình thành sẹo khi có tổn thương da.

Giai đoạn 1: Da bị viêm
Sau khi bị thương, các mô nhanh chóng làm lành vết thương. Ngoài gây đông máu, các chất này giúp loại bỏ các tế bào bị hư hại, vi trùng và các yếu tố bên ngoài (như bụi bẩn). Chúng cũng giúp tạo ra các tế bào mới để chữa lành vết thương.
Là một trong những bước đầu tiên trong việc chữa lành vết thương, cơ thể bắt đầu tạo thành một lớp vảy, hoặc lớp bảo vệ. Nếu bạn loại bỏ vảy quá sớm có thể gây tổn thương da và gây ra những vết sẹo lớn. Vì vậy, để cải thiện vết thương và làm giảm sẹo, các chuyên gia khuyến nghị không nên bóc vảy đi. Phải thận trọng bảo vệ các vảy bằng cách thoa kem kháng khuẩn, trong khi các tế bào da mới phát triển bên dưới nó. Sau một thời gian, các vảy sẽ tự nhiên biến mất.

Giai đoạn 2 : Định hình tế bào liên kết da.
Các tế bào da mới bắt đầu hình thành và vẫn tiếp tục từ 3 đến 14 ngày. Trong giai đoạn này, cơ thể tạo ra collagen, và một loại protein quan trọng trong việc hình thành da và mô liên kết, cộng với các chất khác để giúp da mau chóng hồi phục. Nếu trên bề mặt vết thương có vảy thì chúng sẽ khô và rụng đi. Những vết thương được giữ ẩm bằng các loại kem kháng sinh sẽ giúp phát triển các tế bào da mới nhanh hơn.

Giai đoạn 3: Tăng trưởng
Nhiều tế bào tiếp tục hình thành trong giai đoạn 3, khoảng ba tuần sau khi bị chấn thương và bắt đầu dần dần để lại vết sẹo, các sợi collagen bắt đầu nằm gần nhau hơn. Quá trình này làm cho da dần dần phát triển. Sau khoảng hai tháng, vết thương sẽ bằng phẳng, hồi phục khoảng 80%. Giai đoạn này có thể tiếp tục kéo dài trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Thời điểm tác động vào quá trình liền tổn thương giúp ngăn hình thành sẹo.

Vào giai đoạn 2 của quá trình liền vết thương, các tế bào sừng cũng như các sợi collagen vẫn còn ít, đây là thời điểm vàng để tác động vào quá trình liền sẹo, khả năng phục hồi khi điều trị trong giai đoạn này lên đến 80% .

Nếu mô sẹo đã hình thành xong, cấu trúc và chức năng của da đã thay đổi rất nhiều, vết sẹo đã chai cứng nên việc xử lý khó khăn hơn. Lúc này, điều trị sẹo phải trải qua nhiều bước trung gian như làm mềm sẹo, điều tiết collagen, cải thiện sắc tố da ở vị trí bị sẹo…

Do đó, ngay khi vết thương vừa khô, đóng vẩy và bắt đầu quá trình lên da non, hãy áp dụng ngay gel trị sẹo lên da để có kết quả tốt nhất. Tùy thuộc vào loại tổn thương sẽ có thời điểm tác động khác nhau. Ước lượng chung sau đây giúp bạn biết khi nào nên bắt đầu sử dụng Nacurgo Gel để ngăn hình thành sẹo hiệu quả:

 

SẸO DO:

 

THỜI GIAN BẮT ĐẦU SỬ DỤNG:

 

Phẫu thuật; mổ đẻ; phẫu thuật tuyến giáp; mổ tim…

 

Sau 10 – 14 ngày

 

Giải phẫu mặt, giải phẫu mí mắt…

 

Sau 7 ngày

 

Vết cắt sâu

 

Sau 7 – 10 ngày

 

Bỏng thường

 

Sau 3 – 5 ngày

 

Các vết xước, côn trùng cắn

 

Sử dụng ngay – sau 1 ngày

 

Vết sẹo lõm (do mụn/thủy đậu)

 

Sử dụng ngay sau khi tổn thương do mụn, thủy đậu khô miệng

Hai yếu tố quan trọng quyết định tới kết quả điều trị sẹo là đúng phương pháp và đúng thời điểm. Khi bạn kết hợp sử dụng kem ngăn ngừa sẹo Nacurgo Gel vào đúng thời điểm vết thương vừa khô miệng, bạn có thể loại bỏ nguy cơ để lại sẹo hiệu quả rõ rệt. Không chỉ thúc đẩy quá trình hàn gắn vết thương, Nacurgo Gel còn tạo điều kiện thuận lợi giúp sắp xếp có trật tự các mô liên kết, kiểm soát sự phát triển hỗn loạn của collagen, tiêu diệt hắc sắc tố Melanin, từ đó hạn chế tối đa để lại sẹo và vết thâm sau tổn thương.

Thành tựu y học hỗ trợ điều trị sẹo hiệu quả cao và an toàn với bộ đôi kem trị sẹo Scar Esthetique và Rejuvasil từ Mỹ.

Rejuvasil scar Gel là sản phẩm hàng đầu hiện nay được Bác Sĩ chuyên khoa khuyên dùng để xử lý các vết sẹo sau phẫu thuật, sẹo sau tổn thương da, hiệu quả ngay cả với sẹo cũ lâu ngày. Tác dụng vượt trội của Rejuvasil scar Gel đến từ  silicone được chứng minh xóa mờ sẹo rõ rệt đối với sẹo lồi.

Đặt Hàng

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *