Hỏi đáp với Bác sĩ Baldwin về những vấn đề về Sẹo

Tiến sĩ Hilary Baldwin là một bác sĩ da liễu được chứng nhận hành nghề tư nhân ở Brooklyn, New York, và một giáo sư tại Đại học New York, Downstate ở Brooklyn, NY. Bà có sự quan tâm đặc biệt tới các vấn đề về sẹo, đặc biệt sẹo lồi và sẹo phì. Thêm vào đó, bà cũng có nhiều bài giảng về sẹo và các chủ đề da liễu khác.
Sau khi nhận được bằng thạc sỹ về vi sinh tại Đại học Boston, Tiến sĩ Baldwin đã dành hai năm như một nhà nghiên cứu tại Trường Y Harvard. Sau đó, bà trở về Đại học Boston – nơi nhận được bằng y khoa của mình.
baldwin-headshot
Tiến sĩ Baldwin hoàn thành khóa thực tập y khoa tại Bệnh viện Yale-New Haven ở New Haven, Conn, và sau đó chuyển tới New York, nơi mà cô được chứng nhận hành nghề tư nhân và làm việc với tư cách là viện trưởng tại Bệnh viện Đại học New York. Sau khi trở thành được cấp chứng nhận, bác sĩ Baldwin tham gia giảng dạy tại Đại học bang New York Downstate, nơi cô từng là phó trưởng khoa Da liễu trong 15 năm.
Tiến sĩ Baldwin sống ở Brooklyn, New York với chồng và các con. Mặc dù công việc luôn bận rộn, nhưng bà cũng dành thời gian để làm việc với phương tiện truyền thông nhằm giáo dục người dân về việc chăm sóc da, bao gồm cả mụn trứng cá, sẹo và vết rạn da. Cô đã được giới thiệu trên chương trình phát thanh truyền hình trong đó có The View và The Early Show, cũng như trong các ấn phẩm in ấn bao gồm The New York Times, Bản chất và Teen Vogue.
Tiến sĩ Baldwin hợp tác làm việc với nhãn hiệu Mederma® như là chuyên gia cố vấn, đóng vai trò tư vấn, nghiên cứu cũng như điều trị sẹo với mong muốn để giáo dục người dân về các cách chăm sóc da.
Những vấn đề về sẹo

Câu hỏi: Có cách nào để làm cho vết sẹo hoàn toàn biến mất?
Tiến sĩ Baldwin: Sự thật là bạn không thể loại bỏ hoàn toàn vết sẹo. Tuy nhiên, có những lựa chọn để giúp giảm sự xuất hiện của sẹo. Sự lựa chọn là sử dụng một trong các sản phẩm từ trị sẹo Mederma ®, có thể giúp cải thiện sự xuất hiện vết sẹo nếu sử dụng theo chỉ dẫn trong 8 tuần trên những vết sẹo mới và khoảng 6 tháng trên vết sẹo cũ.
Câu hỏi: Tại sao phải lựa chọn sử dụng kem trị sẹo Mederma ® mà không phải các thuốc điều trị vết sẹo khác?
Tiến sĩ Baldwin: Mederma ® là thuốc trị sẹo số một được các chuyên gia và bác sĩ tin tưởng khuyên dùng với công thức cải tiến vô cùng thuận tiện và dễ dàng trong việc điều trị sẹo. Bây giờ, trị sẹo Mederma ® Advanced Scar Gel mang lại thời gian điều trị sẹo hiệu quả hằng ngày ngay tại nhà mà không cần phải đi lại nhiều tới các trung tâm điều trị. Đây là bước cải tiến lớn so với các sản phẩm trị sẹo hiện nay, mà không cần phải bôi lại nhiều lần trong ngày. Mederma ® cũng có nhiều sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu cá nhân của bạn. Ví dụ, tôi khuyên các bệnh nhân của tôi nên sử dụng Mederma ® Scar Cream SPF 30 khi họ ra ngoài để có thể bảo vệ những vết sẹo khỏi bị cháy nắng và tránh tăng sắc tố da.
Câu hỏi: Tôi có thể làm gì để ngăn ngừa vết thương để lại sẹo?
Tiến sĩ Baldwin: Rất ít khả năng ngăn chặn hoàn toàn sự xuất hiện của vết sẹo nhưng bạn có thể làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo bằng cách giữ cho vết thương sạch sẽ và được bảo vệ kĩ càng. Đừng bóc vảy hoặc để chúng tiếp xúc, chà xát quá nhiều trên quần áo hoặc các bề mặt thô khác. Bạn cũng có thể sử dụng một thuốc mỡ kháng sinh để thúc đẩy vết thương hồi phục nhanh hơn và giảm nguy cơ lây nhiễm trong khi vết thương vẫn còn đang hồi phục. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý kiến với bác sĩ da liễu.
Câu hỏi: Tại sao nên bảo vệ vết sẹo khỏi ánh nắng mặt trời?
Tiến sĩ Baldwin: Tôi khuyên các bạn bảo vệ làn da và những vết sẹo của bạn khỏi ánh nắng mặt trời vì chúng có thể làm trầm trọng thêm hoặc làm màu sắc của các vết sẹo đậm hơn. Bằng cách sử dụng sản phẩm trị sẹo tăng cường với SPF 30, như kem Mederma ® Scar SPF 30, bạn có thể giảm nguy cơ bị cháy nắng đồng thời giúp làm cho vết sẹo của bạn mờ đi trông thấy. Luôn luôn dùng mặc quần áo, khẩu trang khi ra ngoài trời nắng.
Câu hỏi: Bạn có thể làm sáng tỏ bất kỳ cách chữa trị dân gian liên quan đến việc điều trị sẹo?
Tiến sĩ Baldwin: Có rất nhiều cách chữa trị dân gian liên quan đến điều trị vết thương và sẹo, vì vậy tôi sẽ chỉ nêu ra hai lời đồn có thể làm bạn ngạc nhiên. Một trong những lời đồn phổ biến nhất là đề nghị sử dụng Vitamin E làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo. Trong thực tế, các nghiên cứu đã không chỉ ra rằng Vitamin E giúp cải thiện những vết sẹo. Một lời đồn thổi khác nổi tiếng tiếng trong các câu chuyện truyền miệng cho rằng phải để vết thương tiếp xúc với không khí trong lành nhằm cải thiện vết sẹo, nhưng trong thực tế, những vết thương được giữ sạch sẽ và được bảo vệ kĩ lưỡng sẽ ít để lại sẹo. Vì vậy, trước khi làm theo lời truyền miệng ngày xưa bạn nên nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn về các sản phẩm như Mederma ® đã được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng là an toàn và hiệu quả trong việc làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo.

Theo Trung tâm nghiên cứu Mederma®

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Có thể bạn quan tâm

Mách bạn cách bôi kem trị sẹo sao cho đúng cách và hiệu quả

Kem trị sẹo là một trong những phương pháp trị sẹo phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc dùng không đúng loại thuốc sẽ khiến cho việc điều trị không hiệu quả. Do đó, cần lựa chọn và sử dụng kem trị sẹo đúng cách để giúp liền sẹo nhanh chóng. 1. Sử dụng kem

Làm thế nào để cắt mí mắt mà không để lại sẹo?

Làm đẹp đang trở thành xu hướng tất yếu của các chị em phụ nữ. Ngày nay, vẻ đẹp của người phụ nữ thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng không phải chỉ đánh giá qua ngoại hình mà gần như mọi người đều cho rằng sắc đẹp chỉ trở nên hoàn

Shopping Cart
Scroll to Top