5 sự thật về rạn da mà bạn chưa biết

Nhận biết tuổi vết Rạn Da
Vết rạn da xuất hiện trên những vùng da đã mở rộng một cách nhanh chóng và trông giống như những sợi dây đàn, sọc hoặc theo đường thẳng, chúng có thể phát triển trên bụng, hông, bắp đùi, mông, ngực và những nơi khác trên cơ thể.

Khi vết rạn mới, chúng có thể là hơi nâng lên và ngứa. Màu có thể từ đỏ sang hồng hoặc thậm chí màu nâu, da có vẻ mỏng hoặc bóng. Trong thời gian đó, vết lằn trở nên dài hơn và có thể chuyển thành màu tím.

Cuối cùng, vết rạn da cũng mịn ra và bị “teo” lại hoặc trũng xuống. Chúng cũng thay đổi thành một màu trắng.
tri-ran-da-1
Các nhà nghiên cứu luôn không đồng ý về nguyên nhân gây ra rạn da, nhưng một số người vẫn không tin việc này. Dưới đây là một số lời đồn và thực tế về vết rạn da.
Lời đồn: Nếu bạn có vết rạn da, có phải là bạn thừa cân.
Sự thật: Vết rạn da xảy ra khi da quá căng thẳng. Tất nhiên, điều đó xảy ra khi bạn tăng cân. Nhưng nó cũng xảy ra trong khi mang thai, sự phát triển nhanh chóng của da được kéo căng.
Lời đồn: Vết rạn da chỉ xảy ra ở phụ nữ
Sự thật: Phụ nữ có khả năng rạn da lớn hơn đàn ông, nhưng trong bốn người đàn ông thì có 1 người mắc phải(24%). Chẳng hạn, Các chàng trai cũng có thể bị rạn da khi tăng trưởng nhanh chóng trong tuổi dậy thì. Thêm vào đó, việc tập thể hình kêt hợp quan hệ tình dục có thể nhận được vết rạn da nếu họ xây dựng khối lượng cơ bắp quá nhanh.
Lời đồn: Giảm cân sẽ làm cho vết rạn da của bạn biến mất.
Sự thật: : Thật không may, giảm cân không có nghĩa là bạn sẽ bị mất các vết rạn da. Trong thực tế, giảm cân đôi khi có thể gây ra các vết rạn da xuất hiện đáng chú ý hơn vì làn da trở nên lỏng hơn và ít căng hơn.
Lời đồn: Bạn không thể làm bất cứ điều gì về vết rạn da.
Sự thật: Bạn có thể không hoàn toàn loại bỏ vết rạn da, nhưng nghiên cứu cho thấy một số sản phẩm và phương pháp điều trị có thể cải thiện vết rạn da.
Lời đồn: Không cần phải chăm sóc vết rạn da.
Sự thật: Điều này xảy ra hầu hết trong suy nghĩ của nhiều người. Đúng là vết rạn da hiếm khi gây ra các vấn đề y tế. Nhưng đối với một số người, chúng có thể gây ra khó xử hoặc buồn bực. Đó là lý do tại sao bác sĩ da liễu các nhà nghiên cứu đã làm việc chăm chỉ để tìm cách chữa trị.
Trung tâm nghiên cứu Mederma® 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on telegram
Có thể bạn quan tâm

Mách bạn cách bôi kem trị sẹo sao cho đúng cách và hiệu quả

Kem trị sẹo là một trong những phương pháp trị sẹo phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc dùng không đúng loại thuốc sẽ khiến cho việc điều trị không hiệu quả. Do đó, cần lựa chọn và sử dụng kem trị sẹo đúng cách để giúp liền sẹo nhanh chóng. 1. Sử dụng kem

Làm thế nào để cắt mí mắt mà không để lại sẹo?

Làm đẹp đang trở thành xu hướng tất yếu của các chị em phụ nữ. Ngày nay, vẻ đẹp của người phụ nữ thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng không phải chỉ đánh giá qua ngoại hình mà gần như mọi người đều cho rằng sắc đẹp chỉ trở nên hoàn

Shopping Cart
Scroll to Top